2010/Jul/17

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารอบรั้วมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนั้นมักจะห้อมล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆมากมาย ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐมก็เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯมากนัก แต่ชาวเมืองกรุงเมื่อแรกเข้ามาอยู่ก็อาจจะไม่ชินกับ"ความเป็นธรรมชาติ"ของที่นี่เท่าไรนัก แต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นสักหน่อย เพราะคุณจะค้นพบร้านน่ารัก อาหารอร่อย บรรยากาศดี มากมาย =)

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลองไปกินร้าน More Club & Restaurant ซึ่งเป็นที่ร่ำลือของเพื่อนนักศึกษามานานแสนนาน และแน่นขนัดเมื่อถึงช่วงเทศกาลต่างๆเสมอ (โดยเฉพาะรับปริญญาที่ผ่านมา ..ไม่มีที่จะกิน! ) นอกจากนี้ยังถือโอกาสลองกล้องใหม่ด้วย Dslr นี่มหัศจรรย์จริงเจ้ากล้องนี่ ทำให้ไม่ต้องนั่งแต่งภาพด้วยโปรแกรมเยอะๆเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว โฮะๆๆ (แต่ฝีมือถ่ายภาพและการจัดคอมโพสฯนั้น... เอิ่ม... เอาเถอะ... )

อ้ะ... ไปดูกันเลย!

ถึงแล้วๆร้าน Moreร้านนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามม.ศิลปากรฝั่งประตูเพชรเกษม แต่ก็ไม่ได้ตรงข้ามเป๊ะหรอกนะ ไม่เป๊ะเลยอ่ะ เดินย้อนมาไกล จะพูดให้ถูกคือตรงข้ามเภสัชศาลามากกว่า แต่ถ้าแดดร่มลมตกล่ะก็ เดินไปเรื่อยๆก็เพลินดีเหมือนกัน =)

ทีนี้มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง ไฟสีส้มอบอุ่น ชอบแสงแบบนี้เป็นที่สุด >.<
 ถือว่าเป็นมิตรกับนักศึกษาในระัดับหนึ่ง (แหงล่ะ ลูกค้าหลักนี่) เพราะชักกล้องขนาดมหึมาออกมาถ่ายได้ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ทั้งนี้เราก็ต้องมีมารยาท ไม่ถ่ายอย่างน่าเกลียด แบบลุกขึ้นมาครองร้านเลย อะไรแบบนั้น ด้วยนะ ถึงแม้เขาจะไม่ว่าอะไรก็เถอะ ^^ อาหารที่นี่ส่วนมากก็เป็นอาหารไทย มีทั้งแบบกับข้าวและอาหารจานเดียว แต่อาหารต่างประเทศก็มีเหมือนกัน แต่ส่วนมากก็จะเป็นฟิวชั่นฟู้ดจานนี้เป็นข้าวออมเล็ตแฮมและเห็ด (ขออภัยจำชื่อจริงๆของมันไม่ได้)ส่วนจานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่หมูทอดนี่จานของฉันเอง อิอิ สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานทะเล

นอกจากอาหารคาวแล้ว ก็ยังมีของหวาน โดยเฉพาะเค้ก แล้วก็อร่อยมากๆด้วยช็อคโกแลตมูสเค้ก รสเข้ม ไม่หวานจนเลี่ยน และนิ่มมากๆเลยนะเครปเค้ก ใส่ผลไม้ด้วย

ส่วนตัวคิดว่าเค้กนมสดอร่อยสุด มันจะนิ่มแบบนิ่มเกินบรรยาย ฮ่าๆ แต่วันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะไม่ได้กิน
(คือเคยกินจากร้านข้างๆ ชื่อร้านใบเมี่ยง ขายอาหารเวียดนาม สั่งอาหารข้ามร้านกันได้)

สำหรับเหล่านักศึกษาผู้มัธยัสถ์ กับข้าวโรงอาหารจานละ 20 บาทก็อร่อยแล้วก็จริง (เราก็คิดอย่างนั้นนะ) แต่นานๆ นาน น๊านนน ที ออกมาหาอะไรกินตามร้านแบบนี้ก็ช่วยให้ชีวิตไม่จำเจดีเหมือนกัน จริงๆแล้วถ้าเทียบกับในเมืองใหญ่ๆราคาอาหารที่นี่มันก็"พอจ่ายได้"กว่ามากๆ อย่างที่ฉันสั่งเนีย อาหาร 1 จาน เค้ก 1 ชิ้น ชามะนาวเย็น 1 แก้ว รวมแล้ว 149 บาทเท่านั้น =)

สรุปข้อดีก็คือ บรรยากาศดี เหมาะกับมาสังสรรค์กับเพื่อนๆและครอบครัว อาหารและขนมอร่อย ราคาสมเหตุสมผล แต่สิ่งที่อาจกวนใจคุณๆได้ก็คือ การมาทานอาหารในช่วงไพรมไทม์ (ฮ่าๆ) อย่างตอนเที่ยงๆเนี่ย ลูกค้าจะเยอะ และอาหารจะช้า (เพื่อนบอกมา เพราะฉันกับเพื่อนอีกกรุ๊ปไปกินตอนเย็น)


More Club & Restaurant

61/19-20 ทรงพล ซอย 1
เมือง นครปฐม 73000
โทร. 034-217241
เปิดทุกวัน 10.30 น. ถึง 21.30 น. (แต่หยุดทุกวันอังคารที่ 3 ของเดือน)

 

ลองไปดูนะ =D

Comment

Comment:

Tweet


ฮื่อ วันจารย์ศิลป์ ก็โดนไปหลายตังอยู่ ร้านแบบนี้แหละ ๕๕
#2 by ปลาวาฬ At 2010-11-21 16:47,
อร่อยยยยยยย
#1 by Nw.kana Quatre At 2010-07-17 14:35,

เจ้าป้า
View full profile